MENU    

Chuyên cung cấp sản phẩm thảo dược Hoa Đà Cảnh ThiênMedi Happy

Giao hàng miễn phí Nhận hàng mới thanh toán Đổi trả trong vòng 7 ngày

Liên hệ đặt hàng: 08 22 144 993 hoặc 0914 279 445

CHỨNG NHẬN SẢN PHẨM

hỗ trợ online Công ty Methi là nhà nhập khẩu và phân phối sản phẩm chính hãng, đã được cấp giấy chứng nhận bởi nhà thuốc Hoa Đà Cảnh Thiên. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để đảm bảo được cung cấp sản phẩm chính hãng, tránh mua phải hàng giả, hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc >>> Xem chi tiết tại đây

Yoga trong tập luyện chữa thoái hóa cột sống

Cập nhật ngày


Thảo dược gia truyền - Yoga trong tập luyện chữa thoái hóa cột sống

www.thaoduocgiatruyen.com.vn

yoga-trong-tap-luyen-chua-thoai-hoa-cot-song


Nhiều người bệnh thoái hóa cột sống thường cho rằng họ phải dành thời gian nghỉ ngơi cơn đau nhức mới giảm thiểu được. Tuy nhiên nghỉ ngơi nhiều quá cũng là không tốt. Kết hợp nghĩ ngơi và tập luyện thể dục, xây dựng chế độ ăn uống sẽ hỗ trợ hiệu quả hơn trong quá trình điều trị bệnh. Dưới đây là 2 động tác yoga rất hiệu quả các bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay tại nhà.

Thoái hóa cột sống
được phân thành 2 thể bệnh chính là: thoái hóa đốt sống cổthoái hóa cột sống thắt lưng với những nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị khác nhau. Tuy nhiên, các bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ lại có thể áp dụng với bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng. Trong đó, có 2 tư thế người bị bệnh thoái hóa cột sống cổ nên áp dụng thường xuyên là tư thế đứa bé và tư thế vươn dài. Tác dụng chính đó là: giúp cho xương đốt sống cổ luôn được chắc khỏe, dẻo dai và linh hoạt, giảm triệu chứng đau nhức cũng như ngăn tình trạng viêm.


BÀI TẬP YOGA CHỮA THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ


tư thế đứa bé


Tư thế đứa bé

Tư thế đứa bé sẽ được thực hiện như sau: người ngồi trên gót chân, đầu cúi sát với đất. Đồng thời 2 tay duỗi theo chân và để lòng của bàn tay ngửa ra ngoài. Hít thở sâu trong khoảng 15 phút rồi từ từ thở ra, chống người trở lại tư thế ban đầu. Bạn nên thực hiện tư thế yoga thoái hóa cột sống này khoảng 10 lần nó sẽ giuos cho các cơ quan ở ổ bụng được săn chắc, hệ tiêu hóa được kích thích,...

Tư thế vươn dài

Trong khi đó, vơi tư thế vươn dài bạn sẽ phải tiến hành vứi các thao tác khác. Đầu tiên, người nằm ngửa, co đầu gối phải lên gần với ngực, 2 tay dang rộng 2 bên sao cho tạo thành hình chữ T, mặt quay về phía bên phải. Thực hiện vặn mình sang bên trái đến khi nào thấy cột sống bị kéo căng, sau đó đổi bên.

BÀI TẬP YOGA CHỮA THOÁI HÓA CỘT SỐNG THẮT LƯNG


Đối với người bị thoái hóa cột sống thắt lưng các động tác sẽ giúp cho cột sống lưng giảm áp lực, thư giãn tốt hơn và chức năng của cột sống thắt lưng được phục hồi nhanh chóng.


tư thế gác chân
 

Động tác gác chân lên tường: người ở tư thế nằm ngửa, áp sát với tường. Sau đó gác 2 chân lên tường sao cho phần hông được nâng lên, 2 tay áp vào bụng và lòng bàn tay úp đồng thời hít sâu, thở chậm.

Động tác nằm ngủ: cơ thể người bị bệnh thoải mái, nằm ngửa, 2 tay và 2 chân duỗi thẳng hơi chếch 1 chút snag 2 bên. Mắt nhắm hờ và để cơ thể được thư giãn khoảng vài phút.
Bên trên là một vài động tác yoga có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị bệnh thoái hóa cột sống mà bạn nên tham khảo và áp dụng luyện tập. Hãy nhớ kiên trì tập luyện thường xuyên, hàng ngày, hiệu quả mang lại sẽ làm bạn ngạc nhiên.

Xem thêm

Chuyên mục

Sản phẩm tham khảo