MENU    

Chuyên cung cấp sản phẩm thảo dược Hoa Đà Cảnh ThiênMedi Happy

Giao hàng miễn phí Nhận hàng mới thanh toán Đổi trả trong vòng 7 ngày

Liên hệ đặt hàng: 08 22 144 993 hoặc 0914 279 445

CHỨNG NHẬN SẢN PHẨM

hỗ trợ online Công ty Methi là nhà nhập khẩu và phân phối sản phẩm chính hãng, đã được cấp giấy chứng nhận bởi nhà thuốc Hoa Đà Cảnh Thiên. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để đảm bảo được cung cấp sản phẩm chính hãng, tránh mua phải hàng giả, hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc >>> Xem chi tiết tại đây

Sa tử cung nguy cơ cắt bỏ tử cung của phụ nữ!

Cập nhật ngày


Thảo dược gia truyền - Sa tử cung nguy cơ cắt bỏ tử cung của phụ nữ!

www.thaoduocgiatruyen.com.vn

sa-tu-cung-nguy-co-cat-bo-tu-cung-cua-phu-nu-


Cắt bỏ tử cung là trường hợp bất khả kháng khi người phụ nữ có khối u xơ tử cung (không phải là ung thư) hoặc ung thư xâm lấn các cơ quan sinh sản – tử cung, cổ tử cung, ống dẫn trứng, buồng trứng, âm đạo… Mất đi một phần quan trọng trong cơ thể, cuộc sống sẽ thay đổi như thế nào?

Những trường hợp cắt bỏ tử cung khi bị sa tử cung

cắt tử cung
Có rất nhiều lý do để bác sĩ phụ khoa kết luận cần phải cắt bỏ tử cung. Và điều này cần phải được chẩn đoán chính xác từ bác sĩ. Đa phần những người phụ nữ được chỉ định cắt bỏ tử cung là do:
  • Xuất huyết âm đạo quá mức dẫn tới thiếu máu và không thể khắc phục được.
  • Vỡ tử cung trong khi sinh hoặc do gặp chấn thương đủ nặng để gây trở ngại cho chức năng ruột và bàng quang.
  • U xơ tử cung.
  • Sa tử cung.
  • Lạc nội mạc tử cung nghiêm trọng.
  • Nhiễm trùng tử cung. 
  • Viêm vùng chậu hoặc sự phát triển của khối u ung ở các cơ quan trong khung chậu.
  • Phụ nữ muốn vĩnh viễn không thể có con cũng có thể lựa chọn cắt bỏ tử cung ngay khi còn trẻ.

Ảnh hưởng của phẫu thuật cắt bỏ tử cung

Sau khi cắt bỏ tử cung, mẹ cần chú ý đến những ảnh hưởng trong cuộc sống thường ngày. Những mặt dễ bị ảnh hưởng nhất là tâm lý, đời sống chăn gối, khả năng sinh sản và sức khỏe.

 

Tính khí thất thường

Sau phẫu thuật cắt bỏ tử cung, tính tình của người phụ nữ có nhiều thay đổi, tính khí trở nên thất thường do mất cân bằng nội tiết tố gây ra triệu chứng mãn kinh cực kỳ nghiêm trọng, thường xuyên và lâu dài so với những người phụ nữ khác. Trong trường hợp này, người phụ nữ chọn phương pháp thay thế hormone trước khi cắt bỏ tử cung.

Một điều quan trọng nữa là sau khi phẫu thuật, cơ thể của người phụ nữ trở nên mệt mỏi, chán ăn và đặc biệt là xuống tinh thần nghiêm trọng, vì cảm giác mất mát, không còn chu kỳ kinh nguyệt và mất khả năng làm mẹ.

 

Ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng

Đây là vấn đề quan tâm của rất nhiều người phụ nữ không may phải cắt bỏ tử cung. Điều này sẽ tùy thuộc vào việc tử cung có bị cắt bỏ hoàn toàn hay một phần tử cung, việc tử cung có bị cắt bỏ kèm theo những cơ quan lân cận hay không.

Nếu chỉ bị cắt bỏ tử cung và giữ nguyên buồng trứng, đời sống chăn gối sẽ không bị ảnh hưởng nhiều.

Sau khi cắt bỏ tử cung và loại bỏ một hoặc hai buồng trứng và ống dẫn trứng khiến khả năng tình dục của người phụ nữ cũng bị giảm sút nghiêm trọng. Bởi, buồng trứng là nơi sản sinh ra các hormone estrogen và progesterone, đây là hai nội tiết tố không những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mà cả chuyện gối chăn.

Bên cạnh đó, sự thay đổi lớn ở âm đạo khiến người phụ nữ không còn hứng thú với “chuyện ấy” là do âm đạo bị khô. Vì vậy, trường hợp này phải sử dụng chất bôi trơn âm đạo hoặc sử dụng hormone.

 

Mất khả năng sinh sản

Một điều hiển nhiên mà có lẽ người phụ nữ nào cũng biết hậu quả của việc cắt bỏ tử cung là không thể có thai và vì thế chẳng cần phải thực hiện các biện pháp ngừa thai, đồng thời lúc này cũng chấm dứt luôn chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng. Tuy nhiên, phụ nữ bị cắt bỏ tử cung không có nghĩa là bị mãn kinh sớm so với những người khác. Hiện nay, các nhà khoa học ở các nước phát triển đang nghiên cứu các giải pháp để hỗ trợ các mẹ bị cắt tử cung có thể mang thai và sinh con, nhưng công nghệ vẫn còn ở xa phía trước.

 

Các vấn đề sức khỏe

Phẫu thuật cắt bỏ tử cung ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người phụ nữ. Mẹ cần chăm sóc bản thân cẩn thận để giảm những vấn đề như bệnh tim, loãng xương, tăng cân, cơ thể mệt mỏi…
hay-dieu-tri-som-sa-tu-cung-de-tranh-truong-hop-phai-cat-bo-tu-cung-khi-benh-qua-nang

Xem thêm

Chuyên mục

Sản phẩm tham khảo