MENU    

Chuyên cung cấp sản phẩm thảo dược Hoa Đà Cảnh ThiênMedi Happy

Giao hàng miễn phí Nhận hàng mới thanh toán Đổi trả trong vòng 7 ngày

Liên hệ đặt hàng: 08 22 144 993 hoặc 0914 279 445

CHỨNG NHẬN SẢN PHẨM

hỗ trợ online Công ty Methi là nhà nhập khẩu và phân phối sản phẩm chính hãng, đã được cấp giấy chứng nhận bởi nhà thuốc Hoa Đà Cảnh Thiên. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để đảm bảo được cung cấp sản phẩm chính hãng, tránh mua phải hàng giả, hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc >>> Xem chi tiết tại đây

Bệnh trĩ

Thảo dược gia truyền - Bệnh trĩ www.thaoduocgiatruyen.com

 Bệnh trĩ (hay còn gọi bệnh lòi trĩ, lòi dom) là một bệnh gặp khá phổ biến trong cộng đồng. Theo thống kê, năm vừa qua nước ta có tỷ lệ người mắc bệnh trĩ lên đến 50% dân số cả nước và đứng hàng đầu trong các bệnh lý vùng hậu môn. Bệnh dễ gặp ở người trưởng thành, nam giới mắc bệnh nhiều hơn nữ. Cùng tìm hiểu về bệnh trĩ để chủ động phòng tránh và phát hiện điều trị kịp thời qua những thông tin đầy đủ dưới đây.

Trĩ là một bệnh rất thường gặp của vùng hậu môn, nhất là ở những người lớn tuổi. Một thống kê tại nước ngoài cho thấy ở những người trên 50 tuổi thì tỉ lệ mắc bệnh trĩ là 50%

Bệnh trĩ dễ gặp ở người trưởng thành, nam giới mắc bệnh nhiều hơn nữ

I.                   Bệnh trĩ và các triệu chứng ban đầu của bệnh trĩ:

Bệnh trĩ là một trong những bệnh điển hình dễ gặp tại vùng hậu môn – trực tràng, hình thành do các đám rối tĩnh mạch trĩ ở các mô xung quanh vùng hậu môn bị căng giãn quá mức, khiến cho các mô này bị sưng, viêm và phồng lên tạo thành các búi trĩ tồn tại trong hậu môn.

 

Bệnh trĩ là một bệnh điển hình dễ gặp tại vùng hậu môn – trực tràng

Bệnh trĩ có lây và có duy truyền không vẫn là câu hỏi thường gặp ở đa số những người nhà của bệnh nhân  

Bệnh trĩ được chia thành 3 loại là: bệnh trĩ nội, bệnh trĩ ngoại và bệnh trĩ hỗn hợp. Mỗi loại sẽ có tính chất, triệu chứng khác nhau, cụ thể như sau:

1.      Triệu chứng bệnh trĩ nội:

Trĩ nội là tình trạng các búi tĩnh mạch trong ống hậu môn – trực tràng bị sưng lên, từ đó hình thành nên các búi trĩ nằm gọn phía trong ống hậu môn.

Khi các búi trĩ mới hình thành khá nhỏ, mềm thì triệu chứng bệnh trĩ giai đoạn đầu là sau mỗi lần đi đại tiện sẽ nhận thấy máu dính trong phần giấy vệ sinh đã sử dụng hoặc lẫn trong phân. Khi bệnh trĩ nặng hơn, các búi trĩ sẽ sa hẳn ra bên ngoài, ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống sinh hoạt hằng ngày và có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như: mất máu, nhiễm trùng,… nếu không phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

Chia sẻ các dấu hiệu bệnh trĩ nội để mọi người có thể nhận biết sớm và điều trị

Các triệu chứng của bệnh trĩ nội

2.      Triệu chứng bệnh trĩ ngoại:

Bệnh trĩ ngoại là tình trạng phần da tại vùng có nếp gấp của hậu môn bị căng và sưng phồng quá mức do tác động chèn ép các tĩnh mạch vùng hậu môn khi bị viêm nhiễm hay có sự tích tụ máu.

Người bệnh chỉ cảm giác thấy hơi cộm tại vùng hậu môn hay đôi khi ngứa ngáy, đau rát, khó chịu do hậu môn  bị sưng, tấy đỏ là những triệu chứng của bệnh trĩ ngoại  nhẹ.

Nhưng khi bệnh trở nặng hơn, các búi trĩ hình thành lớn hơn ở bên ngoài hậu môn và dễ dàng nhìn thấy bằng mắt, có thể sờ thấy được bằng tay, gây ra các hiện tượng như chảy máu mỗi lần đi đại tiện, có các cảm giác luôn đau, rát, ngứa ngáy quanh hậu môn, ảnh hưởng lớn đến đời sống, sinh hoạt, công việc thường ngày của người bệnh.

hình ảnh bệnh trĩ ngoại

Triệu chứng bệnh trĩ ngoại

3.      Triệu chứng bệnh trĩ hỗn hợp:

Trĩ hỗn hợp là tình trạng trĩ kết hợp bao gồm cả trĩ nội và trĩ ngoại. Khi đồng thời hậu môn xuất hiện cả búi trĩ nội trong ống hậu môn và búi trĩ ngoại bên ngoài ống hậu môn, búi trĩ lớn này được gọi là trĩ hỗn hợp.

Trĩ hỗn hợp là tổng hợp bệnh trĩ nội và trĩ ngoại, xảy ra vào cùng một thời điểm. Bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ phát triển nặng và gây biến chứng nguy hiểm

Triệu chứng bệnh trĩ hỗn hợp nghiêm trọng hơn nhiều

II.               Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ nội và trĩ ngoại:

Việc nhận biết sớm các dấu hiệu của bệnh trĩ sẽ giúp bệnh nhân sớm tìm đến bác sĩ thăm khám, can thiệp, ngăn được những biến chứng khó lường của bệnh, cùng như giúp cho việc điều trị bệnh trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn, không để bệnh ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc bản thân.

bệnh trĩ thường có những biểu hiện không thường xuyên như dính ít máu tươi ở giấy vệ sinh, đau rát ngứa sau khi đi cầu, đại tiện khó

Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ nội, trĩ ngoại

Cùng xem dấu hiệu nhận biết của bệnh trĩ nội, trĩ ngoại giai đoạn đầu, để phát hiện bệnh sớm nhất nhé!

1.      Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ nội ngay từ giai đoạn đầu:

Mặc dù dấu hiệu bệnh trĩ nội rất khó nhận biết từ giai đoạn đầu. Nhưng nếu các bạn thường theo dõi cơ thể, sức khỏe,  chú ý đến các điều bất thường của cơ thể vẫn có thể nhận biết được bệnh dựa vào các dấu hiệu dưới đây:

-         Đại tiện ra máu:

Đây là một dấu hiệu bệnh trĩ mà các bạn sẽ bắt gặp sớm nhất.

Khi bị bệnh trĩ nội, tình trạng chảy máu khi đại tiện không phải lúc nào cũng xảy ra, nhưng nếu tần suất khi đi đại tiện ra máu tăng lên, tức bệnh trĩ của bạn đã chuyển biến trầm trọng hơn.

-         Đau rát và ngứa ngáy vùng hậu môn:

Nếu các bạn thấy bỗng nhiên xuất hiện những triệu chứng bất thường này thì cũng cần hết sức lưu ý vì các bạn đang có dấu hiệu bệnh trĩ.

-         Sa trĩ, cảm nhận thấy khó chịu, cồm cộm trong hậu môn:

Khi bệnh trĩ nội ở giai đoạn sớm, nhận biết bệnh rất khó do búi trĩ vẫn quá nhỏ. Tuy nhiên bắt đầu bệnh trĩ nội từ giai đoạn 2 trở đi, búi trĩ sẽ sa ra ngoài hậu môn tuy nhiên chúng sẽ tự co lên sau đó gây cộm, khó chịu.

Đi cầu ra máu là bệnh gì ?

Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ nội ngay từ giai đoạn đầu

2.      Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ ngoại sớm nhất:

-         Ngứa rát quanh hậu môn:

Đây chính là nỗi lòng khó nói của đa số những người bị bệnh trĩ và trĩ ngoại nói riêng.

Họ sẽ cảm thấy luôn khó chịu, ngứa rát ở xung quanh vùng hậu môn, đôi khi có cảm giác ẩm ướt do búi trĩ có sự dịch chuyển dù rất nhỏ. Ngoài ra, người bị bệnh trĩ cũng có thể bị ngứa rát hậu môn do viêm da khu vực.

-         Chảy máu hậu môn:

Tình trạng chảy máu ban đầu sẽ không mấy rõ ràng. Nếu bệnh nhân không tinh ý cũng có thể không phát hiện ra, chỉ khi nhìn vào giấy vệ sinh đã sử dụng hoặc nhìn vào phân thấy máu đỏ. Về sau khi đi đại tiện thường xuyên bị táo bón, tình trạng chảy máu cũng rõ rệt hơn, có thể do sự cọ xát, co giãn quá mức của “chất thải” với thành hậu môn.

-         Sa búi trĩ:

Tùy mức độ bệnh mà búi trĩ sa ra ngoài nhiều hay ít. Thông thường sa trĩ cấp độ 1,2 sẽ không gây phiền hà nhiều nhưng sa trĩ ở cấp độ 3, 4 sẽ gây nhiều khó khăn khi đi vệ sinh, trong sinh hoạt thường ngày, đứng ngồi, làm việc nặng.

Chính bởi sự nguy hiểm của bệnh trĩ ngoại, khi phát hiện các dấu hiệu bất thường kể trên,  bạn cần đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám, phát hiện bệnh sớm nhất và điều trị theo chỉ định các bác sĩ.

sa lòi búi trĩ nỗi đau ám ảnh của những bệnh nhân

Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ ngoại sớm nhất

III.            Những biểu hiện đầu tiên của bệnh trĩ cụ thể từng đối tượng người bệnh:

1.      Biểu hiện ban đầu của bệnh trĩ nội:

Vì đối với bệnh trĩ nội, búi trĩ nằm phía bên trong hậu môn, nên thời gian đầu người bệnh khó biết, bệnh ít biểu hiện ra bên ngoài. Chỉ sau một thời gian, sẽ xuất hiện các biểu hiện đầu tiên như: thường xuyên bị táo bón, đi lại thấy đau vùng hông, cảm thấy ngứa ngáy khó chịu vùng hậu môn, đi cầu ra máu, đau rát nhiều,....

2.      Biểu hiện ban đầu của bệnh trĩ ngoại:

Khác với bệnh trĩ nội, bệnh trĩ ngoại biểu hiện ra bên ngoài sớm và rõ rệt hơn: người bệnh thấy đau đớn hậu môn, phần hông, lưng, đôi khi đau nhức toàn thân. Khi đi đại tiện hoặc vận động mạnh, bệnh nhân có thể cảm nhận thấy các khối trĩ trơn tuột, di chuyển ra ngoài và về vị trí cũ sau đó.

 các búi trĩ hình thành ở rìa hậu môn, phía dưới đường lược có hiện tượng sa trĩ ở giai đoạn nặng đồng thời kèm sưng đau, chảy máu nếu có những huyết khối hay viêm nhiễm

Biểu hiện bệnh trĩ nội và ngoại là khi đi đại tiện xuất hiện máu

3.      Biểu hiện của bệnh trĩ ở trẻ em:

Trẻ em còn quá nhỏ để kể về tình trạng sức khỏe thế nào với bạn. Nhưng bạn có thể nhận biết bệnh trĩ ở con bạn nếu thấy các biểu hiện sau:

-         Bé ăn uống khó tiêu, lười ăn uống, thường quấy khóc khi bị ép ăn.

-         Bé hay ngồi bồn cầu lâu, không đi đại tiện được, bé có thể khóc, kêu đau mỗi khi đi đại tiện.’

-         Đi đại tiện thấy có máu trong phân, ra cục máu đông sau khi đại tiện.

-         Phụ huynh có thể sờ thấy phần thịt khác thường ở hậu môn trẻ.

Trẻ nhỏ bị bệnh trĩ khá phổ biến ở nước ta do ngồi bô quá lâu khi đi đại tiện, vì thế các cha mẹ cần phát hiện sớm để có cách điều trị sớm cho trẻ.

Biểu hiện của bệnh trĩ ở trẻ em

4.      Biểu hiện của bệnh trĩ ở phụ nữ sau sinh:

-         Luôn cảm thấy vướng víu vùng hậu môn.

-         Ngứa rát, đau hậu môn, đau nhức phần hông, lưng và toàn cơ thể.

-         Đau nhức, chảy máu mỗi lần đi đại tiện, không đi đại tiện được.

-         Không thể ngồi lâu, đứng lâu vì thấy đau rát hậu môn hơn, có thể bị chảy máu kèm theo.

Phụ nữ khi sinh do quá trình rặn nhiều, tử cung mở to tăng áp lực cho khoang chậu, gây tụ máu sưng phù phần hậu môn khiến các búi trĩ sa ra ngoài

Biểu hiện của bệnh trĩ ở phụ nữ sau sinh

IV.             Khi mắc bệnh trĩ cần phải làm gì?

Khi biết mắc bệnh trĩ, hãy tìm đến bác sĩ để được điều trị kịp thời. Cùng với đó, bạn cần thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt để khắc phục tình trạng bệnh:

1.      Chế độ ăn uống khi mắc bệnh trĩ:

Bạn cần ăn uống đa dạng và tăng cường các thực phẩm có chứa nhiều chất xơ, vitamin như rau củ, hoa quả. Ưu tiên các loại rau màu xanh đậm, nhiều chất xơ có tác dụng nhuận tràng hỗ trợ đại tiện dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, bạn cần phải tránh xa những loại thực phẩm kích thích như cà phê, rượu, bia, thuốc lá, ... Hạn chế sử dụng các loại gia vị, đồ ăn cay nóng như: ớt, tiêu, mù tạt, ….

Mặt khác, uống nhiều nước mỗi ngày để giúp hệ tiêu hóa hoạt động thuận tiện hơn.

2.      Chế độ sinh hoạt khi mắc bệnh trĩ:

Hãy lên kế hoạch học tập, làm việc cân đối phù hợp với thời gian nghỉ ngơi.

Vận động cơ thể hàng ngày với các môn thể thao, bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, bơi lội, yoga,…. Tránh đứng nhiều, ngồi lâu hoặc ngồi xổm.

Tập thói quen đi đại tiện hàng ngày bằng cách xoa bụng vòng theo khung đại tràng vào một giờ nhất định. Và vệ sinh bằng nước ấm sau mỗi lần đi đại tiện.

Bệnh nhân mắc bệnh trĩ nên tăng cường chất xơ trong chế độ ăn vì chất xơ tham gia trữ nước đáng kể trong ruột, làm phân dễ bở ra nên dễ dàng khi di

Khi mắc bệnh trĩ, người bệnh cần ăn nhiều rau, trái cây và uống nhiều nước

V.                Cách chữa bệnh trĩ:

1.      Các kỹ thuật phẫu thuật cắt trĩ:

-         Phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp cắt khoanh niêm mạc: là cắt khoanh niêm mạc và dưới niêm mạc, từ đó kéo niêm mạc từ trên xuống, khâu với da ở vùng hậu môn.

-         Phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp laser: dùng tia điện laser để cắt bỏ búi trĩ.

-         Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp HCPT: sử dụng nguyên tắc Nhiệt Nội Sinh, làm đông các mô tĩnh mạch ở búi trĩ, tạo thành mô sẹo. Sau đó, bác sĩ sẽ sử dụng dao điện để tiến hành cách bỏ từng búi trĩ đó.

2.      Cách chữa bệnh trĩ theo dân gian:

-         Ăn rau Diếp cá mỗi ngày như một loại rau sống, hoặc có thể xay nhuyễn, giã nát lấy nước uống, bã dùng đắp hậu môn giúp giảm đau rát khá tốt. Ngoài ra, sử dụng rau Diếp Cá làm nước xông hơi, ngâm và rửa hậu môn cũng rất tốt.

-         Giã nát lá Thiên Lý cùng chút muối, lấy nước bỏ bã, dùng bông gòn chấm nước cốt lá Thiên lý bôi lên các búi trĩ trong hậu môn. Hoặc dùng lá đun nước ngâm, vệ sinh hậu môn mỗi ngày.

-         Người bệnh có thể lấy 3 thứ: lá cây Huyết Dụ, lá cây Sống Đời và cây Cỏ Mực (Nhọ Nồi), cho vào ấm sắc thành thuốc rồi chia làm 2 phần, uống mỗi ngày vào buổi sáng và buổi tối.

-         Người bệnh dùng cây Hương Nhu, đem nấu với nước để xông hơi hoặc rửa vùng hậu môn thay thế lá Diếp Cá.

Trong dân gian, có nhiều cách điều trị bệnh trĩ bằng thảo dược dễ kiếm không qua phẫu thuật giúp điều trị tận gốc nguyên nhân của bệnh trĩ, nhờ đó, khi đã chữa khỏi thì bệnh sẽ không còn tái phá

Cách chữa bệnh trĩ theo dân gian

VI.             Lời khuyên dành cho bệnh nhân trĩ:

-  Chú trọng về ăn uống: mỗi ngày cần uống nhiều nước và ăn nhiều thức ăn chứa chất xơ. Hạn chế ăn muối và kiêng các chất gia vị cay, nóng, những thực phẩm, đồ uống chứa chất cafein.

- Kiêng rặn khi đi đại tiện, không khiêng vác nặng: Hành động này sẽ làm trĩ ló ra ngoài hậu môn nhiều hơn, làm cao áp huyết trong các mạch máu và làm trương căng chỗ trĩ nhiều hơn nữa.

-  Nên có thói quen rửa hậu môn sau mỗi lần đi vệ sinh thay vì dùng giấy vệ sinh.

- Thay đổi chế độ sinh hoạt phù hợp: tránh đứng lâu, ngồi lâu, không nên ngồi xổm, tăng cường hoạt động thể lực. Nên tập thói quen đi đại tiện đúng giờ, mỗi ngày. Hạn chế sinh hoạt tình dục khi bị bệnh trĩ.

Bệnh nhân trĩ nên thường xuyên vận động thể dục thể thao để có được một sức khỏe tốt

Lời khuyên cho bệnh nhân trĩ là năng vận động thể chất và uống nhiều nước

Khi lỡ mang chứng bệnh trĩ, người bệnh thường cảm thấy khó chịu, đau đớn, ảnh hưởng rất lớn đến các hoạt động sinh hoạt, học tập, làm việc mỗi ngày. Để khắc phục tình trạng này cũng như với ai chưa bị bệnh có biện pháp phòng tránh bệnh, bạn nên tham khảo những điều bổ ích, thông tin về bệnh trĩ qua bài viết trên đây.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ gia truyền

Sử dụng rau diếp cá (hay còn gọi là ngư tinh thảo) đúng cách sẽ giúp bạn chữa khỏi bệnh trĩ, đặc biệt chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá hiệu quả khi bệnh trĩ đang trong giai đoạn đầu. Điều quan trọng chỉ là sự kiên trì và thực hiện đều đặn ngày qua ngày trong một thời gian nhất định.

Xem chi tiết

Bí kíp chữa bệnh trĩ dứt điểm

Bệnh trĩ là một căn bệnh phổ biến vì thế từ xa xưa ông bà chúng ta đã có nhiều bài thuốc và kinh nghiệm chữa dứt điểm bệnh này mà không đau đớn tốn kém. Dưới đây chúng tôi giới thiệu và so sánh 3 phương pháp chữa dứt điểm bệnh trĩ

Xem chi tiết

Hướng dẫn dùng 3 loại thảo dược trị bệnh trĩ triệt để

Có rất nhiều cách để chữa bệnh trĩ. Với triệu chứng trĩ mức độ nhẹ bạn có thể dùng các bài thuốc dân gian chữa trĩ rất đơn giản và an toàn. Hướng dẫn dùng 3 loại thảo dược trị bệnh trĩ triệt để chỉ sau một thời gian ngắn áp dụng. Những loại thảo dược trị bệnh trĩ có rất nhiều ngoài thiên nhiên hoặc người bệnh cũng có thể tìm mua dễ dàng tại các nhà thuốc nam, thuốc đông y với giá thành hợp túi tiền.

Xem chi tiết

3 Cách chữa bệnh trĩ tại nhà thông dụng

3 cách chữa bệnh trĩ tại nhà đang được rất nhiều người sử dụng để điều trị bệnh trĩ, không phải vì sợ tốn kém mà đơn giản do tâm lý chung của hầu hết người mắc trĩ là không muốn thổ lộ bệnh với ai vì ngại ( do đây là một bệnh xuất hiện ở vùng kín đáo tế nhị). Tuy nhiên việc điều trị bệnh trĩ tại nhà muốn cho hiệu quả cao thì nhất thiết phải thực hiện đúng cách khoa học mới mong mang lại hiệu quả cao. Sau đây là những hướng dẫn cụ thể điều trị bệnh trĩ tại nhà mà những ai mắc trĩ nên biết để không gặp phải sai lầm không đáng có nhé!

Xem chi tiết

Bệnh trĩ có nguy hiểm không?

Bệnh trĩ là bệnh được tạo thành do dãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ (hay sự phình tĩnh mạch) ở mô xung quanh hậu môn. Ở trạng thái bình thường các mô này sẽ hỗ trợ kiểm soát phân thải ra khi các mô này phồng lên do sưng hoặc viêm thì gọi là bệnh trĩ.

Xem chi tiết

Cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Cách điều trị bệnh trĩ hỗn hợp như thế nào, có giống như các dạng bệnh trĩ khác không và bệnh có khó chữa không là các vấn đề được nhiều người quan tâm tìm kiếm. Nếu các bạn cũng đang cần tìm lời giải đáp cho các vấn đề nêu trên thì có thể tham khảo ngay dưới đây nhé.

Xem chi tiết

Thuốc và cách chữa trị bệnh trĩ nội ngoại hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều phương pháp và cách chữa bệnh trĩ nội ngoại đang được áp dụng. Tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng chữa khỏi bệnh và đạt được hiệu quả như mong muốn với các phương pháp đã chọn. Rất nhiều người bệnh trĩ hiện vẫn còn đau đáu băn khoăn tại sao bệnh chữa mãi không khỏi, đâu mới là thuốc chữa trị bệnh trĩ hiệu quả nhất. Để trả lời cho câu hỏi này, người bệnh cần hiểu rõ hơn về căn bệnh từ nguyên nhân, các yếu tố nguy cơ, cách áp dụng thuốc và cách chữa trị bệnh phù hợp với từng trường hợp bệnh cụ thể,…. Chi tiết của các vấn đề này các bạn có thể tìm hiểu qua bài viết dưới đây. Bài viết là những tổng hợp thông tin, đánh giá của các bác sĩ chuyên môn về bệnh trĩ và các phương pháp điều trị bệnh trĩ nội, cũng như cách chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả nhất hiện nay.

Xem chi tiết

Bài thuốc chữa trị bệnh trĩ khỏi dứt điểm tại nhà

Bài thuốc cổ phương chữa bệnh trĩ đầu tiên ra đời xuất phát từ câu chuyện về nhân quả và báo ứng từ đó dần hình thành phương pháp chữa bệnh trĩ cho đến ngày nay. Câu chuyện kể về một chàng xạ thủ bị mắc bệnh trĩ rất nặng mà không thể thầy thuốc nào chữa khỏi được nhưng may mắn thay chàng đã tìm ra được một bài thuốc giúp chàng chữa khỏi hẳn căn bệnh trĩ của mình.

Xem chi tiết

Dấu hiệu bệnh trĩ

Các dấu hiệu/ triệu chứng của bệnh trĩ thường sẽ bao gồm: Chảy máu không gây đau đớn trong quá trình đi tiêu -Bạn có thể nhận thấy một lượng nhỏ máu đỏ tươi trên giấy vệ sinh hoặc trong bồn cầu. -Cảm thấy ngứa hoặc nhột nơi khu vực quanh hậu môn của bạn.

Xem chi tiết

Tự chữa khỏi bệnh trĩ nặng chỉ bằng 3 loại thảo dược dễ kiếm

Từ thực tế tôi đã tích lũy được kinh nghiệm, nắm được bí quyết về cách phòng chống và tự điều trị bệnh trĩ cho mình bằng các loại thảo dược phổ biến và rất dễ tìm kiếm. Nay tôi viết bài này để các bạn, những người đang bị bệnh trĩ (đặc biệt được xem là nặng) tự tham khảo và điều trị cho mình với hiệu quả rất cao, chi phí rất thấp, không đáng kể. Bệnh nặng nếu uống các loại thuốc đông dược thì phải dùng liên tục trên 6 tháng, chi phí khá lớn nhưng nếu người bệnh không kiêng cử về ăn uống, sinh hoạt thì bệnh trĩ vẫn bị tái đi tái lại.

Xem chi tiết

Lời khuyên khi bị bệnh trĩ

Những kiến thức chuyên môn dưới đây có thể giúp bạn tiêu trừ hoặc làm giảm bớt nỗi đau khổ vì bệnh trĩ. Khi lỡ mang chứng bệnh trĩ, người bệnh thường cảm thấy khó chịu, nhất là những lúc ngồi trong toilet. Để khắc phục tình trạng trên, bạn có thể tham khảo những điều sau.

Xem chi tiết

Bệnh Trĩ

Bệnh trĩ là một bệnh lý rất khó chịu nhưng lại vô cùng phổ biến. Tuy đây không phải là bệnh nan y khó chữa, nhưng sẽ dễ gây cho người bệnh cảm giác tự ti, ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và cuộc sống hàng ngày.

Xem chi tiết

Chuyên mục

Sản phẩm tham khảo